Tư vấn

Tấm bình phong ngăn phòng được làm bằng chất liệu gì?

Tấm bình phong ngăn phòng được làm bằng chất liệu gì

Tấm bình phong đã xuất hiện từ thời Đông Chu (từ những năm 771 – 256 TCN) tại Trung quốc và phát triển đến ngày nay. Nhắc đến bức bình phong chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến các tấm chắn trước nhà, ngăn phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng thờ hay ngăn giường spa, trang trí cửa hàng quần áo, studio áo cưới,…Tấm bình phong ngăn phòng đã được cải tiến nhiều cả về mẫu mã và chất liệu. Vậy bình phong được làm bằng chất liệu gì? Dưới đây là 6 chất liệu thông dụng được sử dụng làm bình phong có thể bạn chưa biết.

1. Bình phong gỗ tự nhiên

Bình phong gỗ tự nhiên là loại bình phong xuất hiện đầu tiên, thường được bày trí trong phòng khách hoặc phòng thờ, ngoài có tác dụng ngăn cách phòng khách với phòng bếp, phòng ngủ hay là đồ trang trí nội thất, nó còn mang ý nghĩa cầu chúc những điều may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Bình phong gỗ tự nhiên

Bình phong bằng gỗ tự nhiên

2. Bình phong gỗ nhựa

Bình phong gỗ nhựa CNC là loại bình phong đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì được đánh giá rất cao cả về chất liệu, mẫu mã và giá thành. Nguyên liệu chính là gỗ nhựa pvc cao cấp chống nước, không mối mọt ẩm mốc, cong vênh, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, có độ bền hơn 30 năm, có thể tái chế nên bảo vệ môi trường, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng tấm bình phong bằng gỗ tự nhiên. Hơn nữa các sản phẩm bình phong gỗ nhựa composite có màu trắng ngà tự nhiên, được cắt hoa văn theo công nghệ CNC rất bắt mắt.

➤ Tham khảo thêm các mẫu Bình phong bằng gỗ nhựa PVC

Bình phong gỗ nhựa cnc

Bình phong bằng gỗ nhựa CNC

3. Bình phong kính

Đây là sản phẩm mới được dùng để ngăn văn phòng hay trong phòng tắm. Đặc biệt, trong một số thiết kế của các nhà thiết kế trẻ mang phong cách hiện đại thì tấm bình phong kính kết hợp với rèm được dùng để ngăn phòng ngủ.

Bình phong kính

Bình phong bằng kính

4. Bình phong vải

Đây là loại bình phong cũng đã được xuất hiện từ rất lâu khi nó được kết hợp với bình phong gỗ (tấm vải thêu hoa văn và khung gỗ bên ngoài). Loại bình phong này rất được ưa chuộng ngày xưa nhưng đến nay nó chỉ được sử dụng trang trí phòng thờ hoặc ở các quán phong cách truyền thống hay bình phong y tế.

Bình phong vải

Bình phong bằng vải

5. Bình phong tre

Với những bác ngoài 40 tuổi chắc hẳn ai cũng biết bức vách tre trước nhà ngày xưa. Bình phong tre cũng tương tự như vậy, chỉ khác là các tấm được làm bằng tre đan ghép lại với nhau bằng bản lề hoặc dây lạt, có thể di chuyển được. Nếu trước kia, bình phong tre chủ yếu dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để sở hữu tấm bình phong gỗ hay vải thì đến nay bình phong tre lại đang được rất nhiều người thích thú vì vẻ mộc mạc cộng thêm những hình vẽ lên đó tạo điểm nhấn trang trí rất bắt mắt.

Bình phong tre

Bình phong bằng tre

6. Bình phong đá

Khác hẳn với các loại bình phong trên, bình phong đá được tạo nên từ những tấm đá lớn được đục hoa văn họa tiết bắt mắt để trang trí nhà thờ, đình chùa, lăng mộ,…

Bình phong đá

Bình phong bằng đá

Trên đây là 6 loại chất liệu được dùng để làm tấm bình phong ngăn phòng thông dụng nhất, ngoài ra còn có bình phong sắt, bình phong giấy, thậm trí là hàng cây. Bình phong vách ngăn cũng sẽ ngày càng phát triển để phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người.

Nội Thất Minh Châu địa chỉ sản xuất và bán bình phong tại Hà Nội bằng gỗ nhựa PVC cắt hoa văn CNC uy tín trên toàn quốc. Thông tin chi tiết liên quan quan đến sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 0794.026.888 để được báo giá, tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *